Mãi còn yêu
Hiện nay MCY đã tích hợp Vietkey. Nên khi đăng nhập các bạn hãy nhấn F9 để tắt Vietkey trước. Sau khi đăng nhập thành công thì nhấn lại F9 để bắt đầu post bài có dấu tiếng Việt.

Cảm ơn các bạn đã ghé wa Mãi Còn Yêu!!!!
Mãi còn yêu

Mãi mãi một tình yêu!!! Anh và em!!!
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập
* Rất vui được đón bạn đến với diễn đàn http://maiconyeu.withme.us
* Chúng ta đang bắt đầu thử nghiệm thêm trang phim đấy. Chúc các bạn có những giây phút thật sự thư giản bên những thước phim hay.
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
Top posters
kevinronald (3285)
 
ngongcuong (2306)
 
nbt123 (1147)
 
Poka (779)
 
matmotmi (484)
 
lucky_boy_91 (360)
 
bO_sMilE (201)
 
boynude_90dn (167)
 
lovelyrosa32 (153)
 
katasocola (141)
 

Share | 
 

 Món ăn không mấy xa lạ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
darkboy
Bắt tay làm wen
Bắt tay làm wen
avatar

Tổng số bài gửi : 14
Age : 30
Nơi ở: : tp-hcm
Registration date : 21/07/2009

Bài gửiTiêu đề: Món ăn không mấy xa lạ   11/8/2009, 8:02 pm

Bánh nhúng ăn chơi

Nguyên liệu:

* 1 lon cốt dừa (400ml)
* 150 gr bột mỳ
* 100 gr bột gạo
* 2 quả trứng
* 100 gr đường
* ½ thìa cà phê muối
* Dầu ăn
* Khuôn nhúng bánh

Cách làm:

Trộn trứng với đường, đánh thật đều đến khi đường tan hết thì cho cốt dừa, bột mỳ, bột gạo và muối vào.

Trộn đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm một chút nước.

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu ăn đủ để rán ngập bánh. Đun dầu ăn thật nóng rồi cho khuôn bánh vào nhúng trước cho nóng. Nhấc khuôn khỏi chảo để ráo dầu ăn.

Sau đó nhúng khuôn vào bát bột. Bạn đừng nhúng ngập hết phần khuôn hoa xuống bột mà chỉ đến nửa độ dày của khuôn là được.

Nhúng cho bột dính khuôn rồi cho vào chảo rán. Khi đặt khuôn vào chảo dầu nóng phần bột sẽ chín và nhanh chóng rời khuôn, bạn phải nhanh tay nhấc khuôn ra luôn khỏi chảo. Nếu bánh hơi dính thì khi rán bạn lắc tay một chút cho nó rời ra. Thường thì chỉ có chiếc bánh đầu tiên bị dính khuôn thôi nên bạn có thể cạo bỏ phần bánh dính này, từ chiếc thứ hai khuôn không còn dính nữa.

Tiếp tục nhúng chiếc bánh khác cho vào rán.

Rán bánh đến khi chín vàng là được.

Lấy bánh ra cho lên đĩa có giấy thầm dầu

Để bánh thật nguội rồi thưởng thức, hoặc cho vào lọ kín ăn dần


Bánh mỳ hình thú

Nếu bạn có một cái dụng cụ cắt bánh quy với hình thù ngộ nghĩnh thì bạn có thể làm cho bữa sáng trở nên hấp dẫn bọn trẻ hơn nhiều lần.

Hãy thử với hình chú thỏ.

Nguyên liệu:

* Bánh mỳ 4 lát
* Một ít bơ
* Trứng gà 4 quả
* Muối

Cách làm:

Lấy các lát bánh mỳ ra, dùng cái cắt bánh quy ấn vào giữa lát bánh để cắt thành hình thỏ. Phần ruột bánh cắt ra hình thỏ và bên trong lát bánh vuông bạn cũng có hình chú thỏ nữa.

Cho chảo lên bếp, đun chảy 1 thìa bơ sau đó đặt những lát bánh mỳ và phần ruột bánh đã cắt vào chảo rán.

Nếu chảo không đủ chỗ thì phần ruột bánh hình thỏ cắt rời bạn sẽ rán sau.

Khi bánh bắt đầu vàng nâu một mặt thì bạn đập trứng vào phần ruột bánh đã khoét lúc nãy. Trứng sẽ lan theo hình chú thỏ rỗng ở giữa lát bánh mỳ. Rắc một chút xíu muối vào phần trứng.

Các miếng ruột bánh sẽ chín trước nên bạn chủ động lật mặt bánh khi đã chín vàng

Với các lát bánh có trứng thì khi trứng đông lại bạn dùng một cái bàn xảm lật mặt kia rán tiếp.

Rán đến khi trứng vừa chín tới, và bánh mỳ cũng vừa có màu nâu vàng và thơm phức.

Nếu bạn rán kỹ quá trứng sẽ bị khô và khó ăn.

Khi cho trứng ra đĩa bạn hãy lật trở lại mặt trứng ban đầu trông lát bánh mỳ sẽ đẹp hơn

Caramen khoai lang độc đáo

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang to, nướng hoặc đồ chín, bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Sau khi nghiền xong được khoảng

2 bát khoai là được.

1 lít kem tươi (heavy cream)

¾ cốc sữa

½ chén đường (đường đỏ sẽ cho thành phẩm đẹp hơn)

4 lòng đỏ trứng

1 chút vani

Cách làm:

Cho sữa và kem tươi vào chung một cái nồi và đun sôi

Đánh đều lòng đỏ trứng với đường và vani

Khi sữa và kem tươi đã sôi, bạn dùng muôi múc khoảng ¼ chỗ sữa kem đó cho vào hỗn hợp trứng đường. Đánh đều tay cho lòng đỏ trứng hòa quyện hoàn toàn với sữa.

Sau đó bạn mới cho nốt chỗ sữa kem còn lại vào, tiếp tục đánh đều và nhẹ.

Cuối cùng bạn cho khoai lang nghiền vào hỗn hợp trứng sữa, lưu ý đánh đều tay và nhẹ nhàng.

Cho hỗn hợp qua một cái lưới lọc để loại bỏ hoàn toàn các gợn và xơ từ khoai lang.

Chuẩn bị các chén sứ, thoa một lớp bơ trong lòng các chén này rồi chia ra hỗn hợp ra chén đều nhau.

Cho vào lò nướng ở 100 độ C, đến khi bề mặt bánh có màu vàng xuộm và đông lại là được.

Bỏ các chén caramel ra, rắc đường lên trên rồi cho trở lại lò nướng thêm vài phút, khi thấy đường chảy ra và chuyển màu nâu đỏ là được.

Cho caramel ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

Caramel khoai lang thơm, ngọt và màu sắc rất đẹp

Món này không đông cứng như caramel trứng sữa thông thường, nó mềm như kem vậy

Caramel khoai lang rất tốt cho tiêu hóa và tốt cho làn da của bạn.
Về Đầu Trang Go down
 
Món ăn không mấy xa lạ
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Mãi còn yêu :: LINH TINH # OTHERS :: Góc ẩm thực-
Chuyển đến