Mãi còn yêu
Hiện nay MCY đã tích hợp Vietkey. Nên khi đăng nhập các bạn hãy nhấn F9 để tắt Vietkey trước. Sau khi đăng nhập thành công thì nhấn lại F9 để bắt đầu post bài có dấu tiếng Việt.

Cảm ơn các bạn đã ghé wa Mãi Còn Yêu!!!!
Mãi còn yêu

Mãi mãi một tình yêu!!! Anh và em!!!
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập
* Rất vui được đón bạn đến với diễn đàn http://maiconyeu.withme.us
* Chúng ta đang bắt đầu thử nghiệm thêm trang phim đấy. Chúc các bạn có những giây phút thật sự thư giản bên những thước phim hay.
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
Top posters
kevinronald (3285)
 
ngongcuong (2306)
 
nbt123 (1147)
 
Poka (779)
 
matmotmi (484)
 
lucky_boy_91 (360)
 
bO_sMilE (201)
 
boynude_90dn (167)
 
lovelyrosa32 (153)
 
katasocola (141)
 

Share | 
 

 KIM CHI HÀN QUỐC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
matmotmi
Trần Thái
Trần Thái
avatar

Tổng số bài gửi : 484
Age : 32
Registration date : 09/09/2008

Bài gửiTiêu đề: KIM CHI HÀN QUỐC   3/12/2008, 9:26 pm

Các loại nguyên liệu và phụ liệu
_ 10 bắp cải (30kg), 19 chén muối hột (3kg), 15 lít nước, 3 củ cải (4.5kg), 1 bó hành lá (400g), 1 bó cải bẹ xanh (1kg),2 bó xà lách xoong Hàn Quốc (600g),1/2 bó hành lá barô (400g),10 củ tỏi (400g), 3 củ gừng (100g), 10 chén ớt bột (800g), 2 chén nước ấm, 1 chén tôm ngâm chua (250g), 1 chén nước mắm cá cơm (200g), 1 chén nghêu (hàu) sống (200g), 2 chén tôm sống (300g), muối và đường.



Chuẩn bị nguyên liệu
1. Chọn bắp cải tươi, cắt bỏ những cọng lá úa bên ngoài. Chẻ bắp cải lớn thành 4 phần và bắp cải nhỏ t hành 2 phần.
2. Chuẩn bị nước muối, hoà muối vào nước và để qua một bên. Ngâm bắp cải vào nước muối sau đó để ráo. Xếp bắp cải thẳng trong hộp lớn, rắc muối vào trong từng bẹ cải. Lật úp bẹ cải xuống để cả bắp cải sẽ thấm mặn đều sau 5 giờ.
3. Xả kỹ bắp cải với nước lạnh và cho vào rổ tre để cho thật ráo . Chẻ các phần bắp cải lớn làm đôi một lần nữa và cắt bỏ phần cùi.
4. Chọn những củ cải mập tròn và chắc , cắt bỏ các sợi rễ bao quanh củ cải , xả và rửa thật sạch sau đó cắt thành từng miếng dày 2mm rồi thái thành sợi lại.
5. Cắt và rửa hành lá, cải xanh, cần nước thật sạch sau đó cắt khúc dài 4cm. Cắt xéo phần đầu hành Barô (Hành loại lớn)
6. Gọt vỏ và rửa sạch gừng, tỏI và để ráo, sau đó giã nhuyễn. Dùng Tôm ngâm chua, thái tôm thành từng miếng lớn, để riêng cái và nước ngâm tôm.
7. Tách vỏ nghêu (hàu) lấy phần thịt tươi, rửa sơ bằng nước muối loãng và để ráo.
8. Bóc bỏ vỏ tôm tươi. Rửa, để ráo nước sau đó xay nhuyễn.

9. Khuấy ớt bột với nước ấm, cho nước mắm tôm và mắm cá cơm vào để trong vài phút


Cách làm

• Trộn củ cải đã thái mỏng vào hỗn hợp ớt bột đã chuẩn bị (ở phần 9 nêu trên) , củ cải sẽ có màu đỏ từ hốn hợp ớt bột, nêm lại với muối cho vừa ăn.
• Trộn củ cải với tỏi, gừng băm, tôm ngâm chua và tôm tươi đã xay nhuyễn. Cho cần nước, cải xanh, hành lá đã cắt vào. Trộn đều.
• Nêm lại với một ít muối và đường, nếu thích. Sau cùng là trộn với nghêu (hàu).
• Để phần gia vị hỗn hợp “so” ra một chậu lớn. Ướp hỗn hợp “so” hoặc các phụ liệu khác vào từng lớp bẹ và lá cải. Giữ ngữa phần thân bắp cảI để cho các phụ liệu nằm bên dướI. Gói chặt bắp cải lạI bằng các lá bên ngoài và xắp từng bắp cải trong hủ sành và nhớ để ngữa phần cắt lên.
• Xếp bắp cải đã ướp vào hủ sành cao khoảng 4/5 độ cao của bình chứa. Phủ lên trên một lớp lá và đè chặt. Để dùng được trong thờI gian dài hơn ta có thể rảI lên một lớp muối.




1. Chọn những bắp cải tươi và loại bỏ lá úa ở ngoài. Để cắt đôi bắp cải, cắt bắp cải ở phần cuốn xuống đến một phần ba bắp cải.
2. Dùng tay tách đôi bắp cải.
3. Hoà nước muốI và xã bắp cải qua nước muối
4. Cho muối hột vào bên trong từng cọng cải và bao quanh bắp cải
5. Xếp bắp cải đã muối vào trong hủ.
6. Cắt củ cải thành miếng dài 2mm sau đó thái sợi mỏng
7. Gọt tỉa và rửa hành lá, cải xanh, cần nước sau đó cắt khúc dài 4cm. Cắt xéo phần đầu hành barô.
8. Cho củ cải đã thái vào ớt bột đã chuẩn bị và trộn cho đến khi củ cải chuyển sang màu đỏ.
9. Trộn tỏi, gừng băm, tôm ngâm chua và tôm tươi đã xay nhuyễn, cần nước, cải xanh, hành lá đã cắt vào hỗn hợp củ cải vừa ướp, trộn đều tất cả với nhau
10. Ướp hỗn hợp “so” hoặc các phụ liệu khác vào từng lớp bẹ và lá cải. Giữ ngữa phần thân bắp cải để cho các gia vị ướp nằm bên dưới.
11. Gói chặt bắp cải lạI bằng các lá bên ngoài và xắp từng bắp cải trong hủ sành
12. Phủ lên trên một lớp lá và đè chặt. Rải lên một lớp muối.
Về Đầu Trang Go down
matmotmi
Trần Thái
Trần Thái
avatar

Tổng số bài gửi : 484
Age : 32
Registration date : 09/09/2008

Bài gửiTiêu đề: CÁCH LÀM KIM CHI   3/12/2008, 9:45 pm

Có đến vài chục loại kim chi của Đại Hàn, Nhật Bản và Trung Quốc… có vị cay rất đặc trưng, được làm bằng nhiều loại rau quả khác nhau như cải bẹ xanh, bắp cải, dưa chuột, dưa leo… Và đều được gọi là kim chi. Nhưng riêng loại kim chi Đại Hàn, làm bằng cải bắc thảo, cà rốt… được xem như là phổ biến nhất. Và nhiều người vẫn cho rằng chỉ món đó mới được gọi là kim chi.
Trong khi đó món dưa mắm của Việt Nam giống hoàn toàn hai loại kim chi làm bằng cách muối cay dưa leo của Đại Hàn và Trung Quốc. Mời các bạn thử làm loại kim chi quen thuộc với cải bắc thảo, cà rốt…

Cách làm:
- 1kg cải bắc thảo. Tách từng lá, rửa thật kỹ, để ráo, chẻ dọc, cắt chéo khúc cỡ hai ngón tay.

- 300g cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.
- Pha nước lọc + 30% muối bọt, cho cải và carot vào ngâm khoảng 8 -10 phút - tùy cải, cà rốt cắt dày mỏng

- Khi thấy cải và cà rốt vừa mềm, vớt ra, trải đều lên rỗ hoặc nia phơi ra nắng cho ráo nước, thấy hơi héo mặt là được.

Lưu ý:
Nếu ngâm muối quá lâu, cà rốt, cải thảo sẽ mau bị nhũn mềm. Sau khi phơi nắng, nên nhấm thử, rau củ phải còn dòn để rút kinh nghiệm thời gian ngâm nước muối và phơi nắng.

- 100g gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

- 20g tỏi lột vỏ
- 30g ớt chín băm nhuyển chung với nhau.

- Trộn đều cải, cà-rốt, gừng, tỏi ớt + 1 muỗng canh đường + 4 muỗng soup (12 cc/muỗng) xì dầu + 1 muỗng cà phê muối bọt .
- Ngay sau khi trộn có thể nếm thử ngay để nêm lại theo khẩu vị - nếu thấy mặn cho thêm đường; lạt, cho thêm muối…

- Cho vào lọ thủy tinh nén chặt, đậy kín.- Để sau 1 ngày là có thể ăn được. Qua ngày thứ 2 nên cho vào tủ lạnh, có thể để lâu nhưng độ dòn giảm dần.
- Kim chi làm theo cách này là món muối ăn nhanh, không cần phải làm nhiều, nên làm từng ít, đủ ăn trong khoảng 10 ngày trở lại để lúc nào món ăn cũng có vị tươi ngon.

- Với cách làm này có thể cho thêm: cà pháo cắt hai, thơm sống, củ sen cắt lát mỏng, ngó sen cắt khúc, rau muống cọng lớn cắt khúc ngắn v.v... Nhưng lưu ý mỗi loại rau quả có vị và độ cứng khác nhau để gia giảm gia vị và thời gian ngâm nước muối. Đây là cách làm kim chi VN đang rất thịnh hành

- Món kim chi truyền thống Đại hàn luôn luôn cay rất nhiều.
Tùy ý dùng làm món ăn chơi hoặc kèm thịt heo luộc cắt lát mỏng làm món ăn cơm.
Về Đầu Trang Go down
matmotmi
Trần Thái
Trần Thái
avatar

Tổng số bài gửi : 484
Age : 32
Registration date : 09/09/2008

Bài gửiTiêu đề: TỰ LÀM KIM CHI   3/12/2008, 9:52 pm

Nguyên liệu
2 bụi cải bắp thảo, 1 chén muối, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, dầu mè, hạt mè, ớt màu.

Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải tối hôm trước

- Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn.

- Hành lá, củ cải thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô.

- Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa.

- Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. (Bạn nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)

- Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm.

- Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này).

- Cho hành, gừng thái sợi và củ cải thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, lấy giấy foil bao kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. (Nếu thích ăn chua hơn, bạn có thể để kim chi ở ngoài lâu hơn.
Về Đầu Trang Go down
ngongcuong
Nam Thi
Nam Thi
avatar

Tổng số bài gửi : 2306
Age : 31
Nơi ở: : Full House
Registration date : 12/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: KIM CHI HÀN QUỐC   4/12/2008, 2:16 pm

Đúng cái mình đang cần. hihihihi.

Phải ghi lại về lèm thư mới được. Có ai mún hy sinh lèm chuột bạch ăn thử món mình nấu hem dzạ. Ai chịu lè mình yêu ngừ đó lun. kekekekke

<<<<<=Chữ ký của thành viên Mãi Còn Yêu=>>>>>>

Dù anh có chạy xa thiệt xa
Em vẫn theo có mình anh thoai!!!!!!
Về Đầu Trang Go down
matmotmi
Trần Thái
Trần Thái
avatar

Tổng số bài gửi : 484
Age : 32
Registration date : 09/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: KIM CHI HÀN QUỐC   9/12/2008, 3:00 pm

chẹp ! kim chi mà " nấu " thì ăn 1 mình đi chứ hok ai dám ăn đâu. hehehe
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: KIM CHI HÀN QUỐC   

Về Đầu Trang Go down
 
KIM CHI HÀN QUỐC
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Mãi còn yêu :: LINH TINH # OTHERS :: Góc ẩm thực-
Chuyển đến