Mãi còn yêu
Hiện nay MCY đã tích hợp Vietkey. Nên khi đăng nhập các bạn hãy nhấn F9 để tắt Vietkey trước. Sau khi đăng nhập thành công thì nhấn lại F9 để bắt đầu post bài có dấu tiếng Việt.

Cảm ơn các bạn đã ghé wa Mãi Còn Yêu!!!!
Mãi còn yêu

Mãi mãi một tình yêu!!! Anh và em!!!
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập
* Rất vui được đón bạn đến với diễn đàn http://maiconyeu.withme.us
* Chúng ta đang bắt đầu thử nghiệm thêm trang phim đấy. Chúc các bạn có những giây phút thật sự thư giản bên những thước phim hay.
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
Top posters
kevinronald (3285)
 
ngongcuong (2306)
 
nbt123 (1147)
 
Poka (779)
 
matmotmi (484)
 
lucky_boy_91 (360)
 
bO_sMilE (201)
 
boynude_90dn (167)
 
lovelyrosa32 (153)
 
katasocola (141)
 

Share | 
 

 Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2, 3  Next
Tác giảThông điệp
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 9:49 pm

Nhox' Poka mở ra topic này nếu chị em nào có chồng thì nhảy vào đây mà xem vườn ẩm thực nho nhỏ của Nhoc' Poka sưu tầm nha!
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 9:54 pm


Bánh Tàn Ong Chuối Và Nước Sữa

Nguyên liệu (làm 7 cái)
1 tách bột năng.
1 muỗng cà phê đường.
1 muỗng cà phê bột nở.
1/2 muỗng cà phê sô-đa.
1/2 muỗng cà phê quế xay.
1/4 muỗng cà phê muối.
1 1/4 tách nước sữa.
1 cái trứng.
2 muỗng canh bơ lạt, làm tan.
2 trái chuối chín, lột vỏ và cắt mỏng.
Dầu thực vật.
Mật cây thích, làm ấm.
Cách làm
Cho bột năng, đường, bột nở, sô-đa, quế, muối vào một cái chén lớn và trộn thật kỹ.

Trộn nước sữa, trứng và bơ đã làm tan vào trong một cái tách có nấc đo, đánh nhẹ cho trộn đều. Đặt 1/2 lượng chuối đã cắt vào 1 cái chén nhỏ, và nghiền sơ qua. Đừng qua lo lắng nếu hỗn hợp chuối có những cục nhỏ. Cho chuối đã nghiền vào hỗn hợp nước sữa rồi cho hỗn hợp trên vào bột năng và quậy đều. Dùng một cái nĩa hoặc một cái đánh trứng trộn cho hỗn hợp được nhão.

Đun nóng khuôn bánh tàn ong trước theo chỉ dẫn của người chế tạo, dùng khăn giấy hoặc một cái chổi quét nhỏ, quét dầu thực vật lên khuôn bánh. Theo chỉ dẫn, múc một vá đầy hỗn hợp bột đổ vào mỗi khuôn bánh, trải rộng ra hết khuôn. Đậy khuôn lại và nấu cho đến khi khuôn bánh được mỡ ra dễ dàng ( không lén mở xem trong 2 phút đầu). Chuyển bánh qua một cái đĩa cạn và giữ ấm trong khi làm những cái bánh còn lại.

Trang trí bánh tàn ong với những miếng chuối còn lại và phun mật cây thích lên.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 325; Chất béo: 9g; CarbonHydrate: 53g; Cholesterol: 71mg; Natri: 459mg; Đạm: 8g; Chất xơ: 3g; Calo từ mỡ: 25%; Calo từ Carb: 65%
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 9:56 pm


Trứng cuộn tam sắc

Nguyên liệu:
2 trứng vịt
2 quả cà chua chín đỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
5 tai nấm đông cô, ngâm mềm, thái hạt lựu
1 củ hành tây, thái hạt lựu
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
2 lá tảo mía (loại chuyên dùng cuốn sushi)
10g bột mì
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm
- Hoà 10g bột mì với 2 thìa súp nước lạnh, cho vào trứng đánh tan. Cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm chút muối, tráng mỏng
- Xào thơm hành tây, cho nấm, nêm hạt nêm vừa ăn
- Cuối cùng cho cà chua vào, trộn đều. Thêm chút bột mì pha loãng để hỗn hợp có độ dính vừa phải
- Trải trứng ra khay, đặt lá tảo mía lên trên. Cho nhân vào, cuộn lại, để nguội, cắt khoanh

Thưởng thức:
- Dùng với nước tương.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 9:59 pm


Thịt lợn om dứa

Nguyên liệu
- 500g thịt lợn dọi - 250ml nước dứa ép - 100g đường - Hạt tiêu, dầu rán, hành hoa, cà chua, dưa chuột.
Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào bát to hoặc đĩa sâu lòng. Hòa nước dứa ép với đường, hạt tiêu. Rưới đều nước dứa lên đĩa thịt lợn sao cho ngập hết các miếng thịt là được. Dùng màng nylon đậy kín đĩa thịt và cho vào tủ lạnh vài tiếng hay để qua đêm càng tốt. Hương thơm và vị ngọt của dứa sẽ ngấm thơm vào thịt. - Lấy đĩa thịt ra để ráo nước gia vị. Đổ ngập dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vào rán chín vàng, giòn thì vớt ra đĩa ăn nóng. Trang trí hành hoa, cà chua, dưa chuột chung quanh cho đẹp và có thể ăn kèm cùng với các loại quả này.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:01 pm


Cá Hấp Sốt Me

Nguyên liệu
- 1 con cá he (hoặc cá chim). - 50gr me, bỏ hạt. - 1 củ gừng, thái lát mỏng. - 2 thìa tỏi xay. - Bột nêm, đường, dầu ăn. - 1 thìa súp nước mắm. - Cà rốt thái sợi. - Hành lá thái sợi. - 2 bát nước dùng.
Cách làm
- Đánh sạch vảy cá, bỏ ruột. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho gừng, me vào, cho nước dùng, nêm gia vị vừa ăn. - Đặt cá vào đĩa, cho nước sốt me lên cá rồi đem hấp. Cá gần chín, cho hành lá, cà rốt lên.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:04 pm


Mì gà

Nguyên liệu:



- 400g thịt gà ta

- 800g mì Quảng

- Rau sống: xà lách, búp chuối, rau thơm các loại

- 50g nén

- Ớt, chanh

- Bánh tráng nướng

- Đậu phộng rang

- Gia vị



Cách làm:



1. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị. Khử nén thơm, cho gà vào đảo, rim gà trong khoảng 15 phút, vớt gà ra, châm thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo để chan mì.

2. Cho mì ra tô, xếp thịt gà lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh trang nướng cho vào tô mì
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:08 pm




Sườn kho su hào


Thời gian thực hiện: 15 phút.

Nguyên liệu: 250g sườn non, 1 củ su hào (150g).

Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường, tiêu, nước mắm, nước màu, dầu ăn.

Thực hiện: Sườn non rửa qua nước muối loãng, để ráo, chặt khúc dài 3 cm. Ướp gia vị gồm 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa súp dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm. Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắn miếng hình chữ nhật (2x1 cm), dày 1 cm. Kho thịt đến khi hơi săn lại, thêm 1/2 bát nước, nước sôi, cho tiếp su hào vào, đun trên lửa nhỏ cho chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.

Mách bạn: Món sườn kho su hào phải có vị hơi nhạt, sắp nước mới đúng kiểu.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:11 pm


Canh mực chua ngọt


Thời gian thực hiện: 15 phút.

Nguyên liệu: 150g mực ống (loại nhỏ), 200g thì là, 100g hành lá, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng (30g).

Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường.

Thực hiện: Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thì là thái khúc dài 5 cm. Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà chua và hành tây thái múi. Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm Vedan. Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm Vedan, 2 thìa cà phê đường. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp. Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.

Mách bạn: Nếu quết nhuyễn trước khi ướp, những viên mực sẽ dai và ngon hơn.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:16 pm


Lẩu đuôi bò



Nguyên liệu:

- 1/2 kg đuôi bò

- 4 tép tỏi

- 2 củ cải trắng

- 2 quả ớt

- 300g xương heo

- 1 quả chanh

- 4 mớ rau mùng tơi

- 3 củ sả

- 1 củ gừng

- Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối



Thực hiện:

Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

Ướp xương heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt để 15 phút cho thấm gia vị.

Ướp đuôi bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt cùng với 3 củ xả đập dập để 15 phút cho thấm gia vị.

Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất + 200ml nước lạnh hầm khoảng 10 phút chờ nguội mở nồi múc xương heo ra.

Đổ đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất + 200 ml nước lạnh hầm khoảng 15 phút chờ nguội mở nắp nồi vớt hết đuôi bò ra, đổ nước xương heo đã hầm + củ cải trắng (đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ đôi) + gừng nướng chín đập dập vào nồi thêm nước cho vừa đủ ăn, nêm gia vị vừa miệng (hơi lạt 1 chút), chờ củ cải vừa chín tới vớt ra cho sang lẩu Đổ đuôi bò, xương heo đã hầm nhừ + củ cải + nước lèo vào lẩu dọn lên bàn ăn.

Rau mùng tơi rửa sạch để ráo. Khi dùng nhúng vào nồi lẩu đang sôi ăn kèm bún.

Bằm nhuyễn tỏi, ớt cho vào 1/2 chén tương bần vắt chanh, nêm bột ngọt, đường cho vừa miệng làm nước chấm đuôi bò rất ngon.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:17 pm


Cơm trái thơm



Chuẩn bị: Thơm (dứa) chín, để cả cuống lá, đậu đũa non thái nhỏ, ớt trái, tôm tươi lột vỏ, hành lá, tỏi bằm, hành củ thái nhỏ, gia vị, gạo ngon, nước dùng.



Thực hiện: Rang gạo cho săn hạt, sau đó, nấu thành cơm bằng nước dùng. Bổ đôi, khoét lấy ruột trái thơm, rồi thái nhỏ. Vỏ để lại làm bát. Xào hỗn hợp hành củ, tôm tươi, ớt băm, thơm, đậu đũa thái nhỏ, gia vị, nước mắm, sau đó cho cơm đã chín vào đảo đều rồi múc ra trái thơm đã khoét ruột.

Ăn sáng hoặc ăn ở bữa cơm chính đều rất ngon. Lượng đạm cao phù hợp với những ngày cơ thể cần phải vận động nhiều.

Dinh dưỡng - Trong 100g có: Protein 60g, chất béo 20g, chất xơ không, cacbohydrat 40g, cholesterol 6g, số calo 450.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:18 pm


Phi lê chiên xù



Chuẩn bị: Xoài xanh, đậu phộng, hành lá, gia vị, bột chiên, nạc cá điêu hồng (hoặc cá lóc) bóc miếng, xà lách, chanh tươi.


Thực hiện: Bột chiên đã có sẵn gia vị, nêm thêm tiêu, hành lá, nước cốt chanh. Phi lê cá quết nhuyễn nặn thành từng miếng rồi tẩm bột chiên. Chiên giòn các miếng phi lê tẩm bột.

Đậu phộng rang giòn xát vỏ, giã thành hột to. Xoài xanh thái sợi. Hành lá thái nhỏ.

Trình bày: Sắp xà lách lên đĩa, xoài thái bày đều trong lòng đĩa. Đặt những miếng phi lê chiên vàng lên trên, hành lá và đậu phộng rắc lên sau cùng. Dùng nóng với tương ớt hoặc nước mắm pha.

Món này dùng với cơm hoặc có thể ăn với xoài cũng hấp dẫn, thơm ngon.

Dinh dưỡng - Trong 100g có: Protein 34g, chất béo không, cacbohydrat 15g, chất xơ 4g, vitamin D, B, cholesterol không, số calo 270.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:19 pm


Canh măng chua cá lóc



Nguyên liệu:

- 2 khứa cá lóc (100g)

- 250g măng chua

- 2 quả cà chua (150g)

- 1 vắt me (30g)

- 2 cọng ngò gai

- 1 cọng rau om

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm.



Thực hiện:

- Cá lóc chà muối, rửa sạch. Măng chua xả sạch với nước, vắt ráo. Cà chua thái hình múi cau. Ngò gai, rau om thái nhuyễn. Me dầm với nước sôi, bỏ xác, lấy nước cốt (3 thìa súp).

- Đun sôi 800ml nước, thả cá vào nấu sôi, hớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, nước cốt me, 1,5 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm cho vừa miệng. Nấu sôi trở lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ngò gai và rau om.

Mách bạn: Để món canh thơm ngon hơn, bạn nên cho thêm tỏi băm phi vàng vào.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:21 pm


Ếch xào rau răm



Nguyên liệu: 300g ếch (đã làm sạch), 1 cọng dọc mùng (150g), 20g rau răm, 2 tép tỏi, hạt nêm, đường, bột cà ri, nước mắm, dầu ăn.


Thực hiện:

- Rửa sạch ếch, để ráo, 1 con chặt làm tư. Dọc mùng tước vỏ, thái xéo theo chiều ngang, dày 1cm. Rau răm nhặt lấy phần lá, rửa sạch, để thật ráo, thái bản to. Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho ếch vào xào trên lửa lớn.

- Nêm 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa súp nước mắm. Xào thêm 2 phút, rót vào 200ml nước sôi. Khi nước trong nồi ếch sôi lại, cho dọc mùng vào. Đun thêm 1 phút, tắt bếp, cho rau răm vào.

Mách bạn: Thay nước sôi bằng nước dừa tươi, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:23 pm


Gan lợn áp chảo-khoai tây rán



Nguyên liệu:

- 300g gan heo

- 200g khoai tây

- 50g bơ

- 1 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- Xà lách, ngò rí

- Muối tiêu chanh

- Dầu để chiên



Thực hiện:

1. Chuẩn bị

- Gan xắt miếng dầy khoảng 0,5cm, ướp muối, tiêu, đường, tỏi.

- Khoai tây xắt cọng chiên vàng, vớt ra xóc với muối, tiêu và 1 thìa cà phê bơ cho bơ và gia vị áo đều khoai.

2. Chế biến

- Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho khoảng 3 thìa canh dầu vào. Cho từng miếng gan vào, áp chảo cho gan vàng cạnh.

- Tiếp tục trở miếng gan, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Cuối cùng cho 1 thìa canh bơ vào gan, trộn đều.

3. Trình bày

- Cho khoai tây ra dĩa, trút gan ra, xung quanh bày xà lách và ngò rí.

- Món này ăn nóng, dùng chung với muối tiêu chanh. Có thể dọn trong bữa cơm gia đình hay đầu bữa tiệc sau món khai vị làm món ăn giữa.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:24 pm


Bông cải xanh xào thịt heo, cà chua



Nguyên liệu:

- 500g bông cải xanh

- 200g thịt thăn heo

- 2 trái cà chua

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê nước mắm

- Dầu để xào

- Hành lá, ngò rí



Thực hiện:

1. Chuẩn bị

- Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.

- Cà chua xắt miếng nhỏ. Thịt thăn heo xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với nước mắm, tỏi.

2. Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Cho thịt heo đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn.

- Khi thịt chín, cho bông cải và cà chua vào tiếp tục xào chín. Nêm thêm hạt nêm Aji-ngon vào, đảo thật đều tay. Cho hành lá vào trộn đều.

3. Trình bày

- Múc bông cải xào ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu lên trên mặt.

- Dọn kèm 1 chén xì dầu với vài lát ớt để chấm.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:26 pm


Canh cua đồng nấu bầu



Nguyên liệu:

- 500g cua đồng

- 1 trái bầu (khoảng 600g)

- 2 thìa cà phê muối

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr

- 3 cọng hành lá

- 5 cọng ngò rí

- 1/4 thìa cà phê tiêu



Thực hiện:

Bầu bào vỏ, rửa sạch nhựa, để nguyên ruột, xắt lát ngang rồi tiếp tục xắt sợi.

Cua đồng làm sạch, xay nát. Cho ½ lít nước vào lọc lấy thịt cua .

Cho 2 thìa cà phê muối vào nước cua vừa lọc, bắc lên bếp nấu sôi.

Khi nước vừa sôi, riêu nổi lên thì vớt riêu ra chén, dùng thìa ép cho riêu ra bớt nước và ém chặt cho cua dẽ lại.

Nêm nước mắm, hạt nêm từ thịt Knorr vào nước riêu đang nấu cho vừa ăn rồi thả bầu xắt sợi vào, nước vừa sôi lại cho hành ngò vào và tắt lửa ngay.

Múc canh bầu ra tô. Xắn riêu cua để lên. Trang trí với một cọng ngò rí tươi. Rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ: Nên mua cua sống rồi nhờ người bán làm sạch, xay nhuyễn. Không mua cua xay sẵn thường lẫn cả mai, vỏ rất tanh. Khi lọc, rà tay dưới đáy nồi xem còn sót vỏ không. Nếu còn thì phải lọc lại, vì khi bị lẫn vỏ, riêu sẽ xảm không ngon.

Nước vừa sôi, hạ lửa nhỏ để riêu sôi nhẹ không bị vỡ.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:27 pm


Miến xào lòng gà



Nguyên liệu:

- 200g miến

- 2 bộ lòng gà

- 100g ớt chuông ba màu

- 1/2 củ cà rốt

- 1 thìa súp nước tương

- 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr

- 3 cọng hành lá

- 5 cọng ngò rí

- 1/4 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 3 thìa súp dầu ăn



Thực hiện:

Miến ngâm nước lạnh nở mềm, cho vào nước sôi trụng chín, vớt xả lạnh, cho dầu ăn vào trộn đều

Lòng gà chà muối rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp hạt nêm từ thịt Knorr.

Ớt chuông, cà rốt thái sợi.

Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho lòng gà vào xào vừa chín, cho tiếp miến vào xào đều, nêm nước tương và hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn.

Gắp ra đĩa, rắc tiêu, hành ngò lên trên. Chấm nước tương pha ớt rất ngon.

Mách nhỏ: Miến trước khi luộc nên ngâm mềm trong nước lạnh. Khi trụng miến nên xả qua nước lạnh rồi cho ít dầu vào trộn cho khỏi dính. Lòng gà chà muối thật kỹ cho hết mùi hôi rồi mới rửa sạch lại. Nên cho lòng gà vào xào chín rồi mới cho miến vào xào, và xào trên lửa lớn cho miến khô mới ngon.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:28 pm


D­­ưa leo trộn chua cay



Nguyên liệu:

- 1/2kg dưa leo

- 100g khô cá thiều

- 1 trái ớt tươi

- 1 nắm rau răm

- Nước trộn: 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon + 1/2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp tỏi, hành băm. Tất cả cho vào chén trộn đều.



Thực hiện:

- Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, xẻ dọc, bỏ ruột, xắt mỏng. Cho vào tô lớn, rắc 1/2 thìa muối, trộn đều rồi xả lại để ráo.

- Ớt tươi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch xắt nhuyễn. Khô cá thiều nướng chín, xắt sợi.

- Cho dưa leo, khô cá thiều, rau răm, ớt vào thố, chan nước trộn lên trên, trước khi ăn trộn đều.

Trình bày: Gắp dưa leo trộn chua cay vào dĩa, trên để thêm khô cá thiều và ớt xắt sợi.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:29 pm


Súp nấm gà



Với súp gà, dùng sữa tươi và sữa béo chế biến sẽ mang lại một hương vị đậm đà cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 1 miếng phi lê gà

- 100g nấm rơm

- 1 củ hành tây

- 1 thìa súp bơ lạt

- 1/2 lít sữa tươi

- 100ml sữa béo

- 1 ít rau mùi tây

- 1/2 thìa súp hạt nêm Aji-ngon

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa súp bột năng



Thực hiện:

- Rửa sạch phi lê gà, thái sợi. Ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, rửa sạch, thái mỏng. Bóc vỏ hành tây, thái mỏng. Thái nhuyễn rau mùi tây.

- Phi thơm bơ với ít hành tây, cho gà vào xào trên lửa lớn, cho nấm, củ hành vào xào. Sau cùng cho sữa tươi, sữa béo vào. nấu vừa sôi, nêm hạt nêm Aji-ngon. Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.

- Múc súp ra bát, rắc rau mùi lên, dùng nóng rất ngon.

Mách nhỏ: Để món súp nấu với sữa béo ngon và không bị kết tủa, không nên nấu quá lâu và hâm đi hâm lại. Khi sữa đã sôi, tắt bếp ngay, không giữ trên lửa quá 1 - 2 phút.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:30 pm


Đậu phụ xốt nấm kim châm



Nguyên liệu:

- 1 cây đậu phụ non

- 200g nấm kim châm

- 1 thìa súp cà rốt xắt sợi

- 1 thìa cà phê hành tỏi băm

- 1 thìa cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê dầu hào

- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

- ½ thìa cà phê bột bắp

- 1 thìa súp dầu ăn

- 1 chén nước dùng

- Tiêu, ngò



Thực hiện:

- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.

- Bắc chảo nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho cà rốt vào xào nhanh.

- Cho nước dùng vào rồi nêm nước tương, dầu hào và hạt nêm Aji-ngon cho vừa ăn.

- Cho nấm vào. Rưới nước bột bắp pha loãng vào từ từ để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

- Hấp nóng đậu phụ, rưới xốt lên, rắc tiêu và trang trí ngò.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:31 pm


Nấm xào hạt điều



Nấm đùi gà vốn đã ngọt, xào chung với hạt điều càng tạo hương vị đậm đà cho món ăn đơn giản này.

Nguyên liệu:

- 200g nấm đùi gà

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 50g hạt điều

- 1 chén nhỏ nước dùng

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

- 1/3 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa súp dầu ăn



Thực hiện:

- Nấm đùi gà ngâm nước muối, rửa sạch, xắt dọc dày 3 ly.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt dày 3 ly .

- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà rốt, nấm vào xào khoảng 1 phút.

- Cho nước dùng vào để sôi lại, nêm hạt nêm Aji-ngon và tiêu. Cho hạt điều vào, tắt bếp.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:33 pm


Súp kem rau



Nguyên liệu:

Bí ngòi: 0,2kg
cà tím dài: 0,1kg
khoai tây: 0,2kg
lơ xanh: 0,2kg
lơ trắng: 0,2kg
nấm tươi: 0,1kg
hành tây: 0,1kg
cà chua: 0,1kg
sữa tươi: 0,3 lít
kem tươi: 0,1 lít
bánh mỳ Pháp: 1 cây. Mùi tây
bơ nấu, lá bay live.



Thực hiện:

Các loại rau xào với bơ rồi ninh cùng sữa tươi, khoảng 20 phút. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn, cho thêm kem tươi, đun lại và nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Dùng kèm với bánh mỳ Pháp nướng.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:36 pm


Cá hồi nướng xốt nấm sò và rượu mạnh



Nguyên liệu:

Cá hồi tươi: 200g, nấm sò: 1 hộp, đậu Pháp: 100g, khoai tây: 400g, lơ xanh: 50g, lơ trắng: 50g. Bơ nấu, rượu mạnh, kem tươi, sữa tươi, mù tạt hạt.



Thực hiện:

- Cá hồi tươi tẩm ướp tiêu muối sau đó nướng khoảng 7 - 8 phút.

- Xốt: Xào nấm sò với bơ, mù tạt và rượu mạnh sau đó cho kem tươi, sữa tươi, nêm gia vị vừa ăn.

- Các loại rau xào cùng với bơ và tiêu cho chín mềm vừa ăn. Dùng nóng với bánh mỳ và rượu vang trắng.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:38 pm


Bò nhúng ô liu



Trước khi dùng cơm chiên, bạn có thể gọi món bò nhúng dầu để lai rai trong khi chờ đợi.

Nguyên liệu:

- 250g bò phi-lê

- 1 củ hành tây

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 10g tiêu sọ dập

- 200ml dầu ô liu

- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

- 1/2 thìa cà phê tiêu xay

- Rau thơm các loại



Thực hiện:

- Bò rửa sạch cắt lát mỏng rồi ướp với tiêu và hạt nêm Aji-ngon cho thấm, sắp lên đĩa và cho hành tây xắt khoanh lên trên.

- Cho dầu ô-liu vào nồi lẩu đun nóng, bỏ tiêu sọ và các loại rau thơm vào.

- Khi dùng, nhúng bò vào dầu cho tái, chấm với nước tương sa-tế.



Bò chọn loại phi-lê ngon, rửa sạch, thấm khô, xắt thành lát mỏng theo chiều ngang thớ thịt. Uớp thịt bò với tỏi, tiêu và hạt nêm aji-ngon. để khoảng 10 phút cho thấm. Bắc nồi dầu ô-liu cho nóng, bỏ tiêu sọ và các loại rau thơm vào, nhúng thịt ăn nóng.
Về Đầu Trang Go down
Poka
Chàng trai hoàn hảo
Chàng trai hoàn hảo
avatar

Tổng số bài gửi : 779
Age : 27
Nơi ở: : Mộ Tình
Registration date : 29/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   8/1/2009, 10:39 pm


Lẩu hải sản kiểu Pháp



Có thể chọn món lẩu hải sản kiểu Pháp, món ăn làm ấm và chắc bụng cho bữa ăn khuya.

Nguyên liệu

- 6 con tôm sú

- 6 con nghêu

- 200g mực ống

- 200g cá chẽm phi lê

- 100g rau tần ô

- 100g rau muống

- 50g bông hẹ

- 30g xà lách xoong

- 100g thì là

- 300g bún tươi



Nước dùng:

- 0,5kg xương cá biển

- 50g cần tây

- 50g cà rốt

- 1 củ hành tây

- 10g tiêu sọ đập

- 2 lá thơm khô

- 0,2g nghệ tây( safran)

- 2 thìa súp hạt nêm Aji-ngon

Nước chấm: 4 thìa súp mayonnaise pha 2 thìa súp tương ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon.

Thực hiện:

- Xương cá rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra. Nấu nước sôi, sau đó để lửa vừa, cho xương cá, cần tây, cà rốt, hành tây, tiêu sọ, lá thơm vào nồi ninh khoảng 1 giờ lọc lấy nước, sau đó cho nghệ tây vào và nêm nếm vừa ăn.

- Tôm, nghêu, cá, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn xếp ra đĩa.

- Rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, xếp ra đĩa khác

- Khi dọn ăn, đun nóng nước lẩu và nhúng các loại rau và hải sản, ăn kèm với bún, chấm hỗn hợp xốt Lisa Mayonnaise pha tương ớt.



Tôm, nghêu, mực, cá... làm sạch, xắt cá và mực thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi xếp ra một đĩa khác. Khi dọn ăn, đun nóng nước lẩu và nhúng các loại rau và hải sản, ăn kèm với bún.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........   

Về Đầu Trang Go down
 
Nữ Công Gia Chánh! - Nhox' Poka học làm bếp.........
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : 1, 2, 3  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Mãi còn yêu :: LINH TINH # OTHERS :: Góc ẩm thực-
Chuyển đến